Skip to main content

Posts

Showing posts from October 28, 2007

Nen hanh chinh co bo mat con nguoi

Nền hành chính có bộ mặt con người Sáng thứ sáu 02/11/2007 cổng đầu tư Hà Nội bằng tiếng Việt đã được nghiệm thu sơ bộ, hy vọng người dân có thể hiểu quy trình hành chính ở Hà Nội tốt hơn. Có thể theo dõi hơn 44 bước doanh nghiệp cần tiến hành để thuê đất, gặp những ai, tốn bao nhiêu thời gian và tiền bạc. Ai biết chúng tôi đã mất bao nhiêu đêm trắng để đưa thông tin lên mạng... Cám ơn các bạn sinh viên (cũ và mới) và tất cả các anh/chị ... đã hỗ trợ tôi trong dự án phức tạp này. http://www.investway.info/e-vietnam/Default.aspx ( Tất cả mẫu, văn bản pháp quy.. có thể tải về dễ dàng từ đường dẫn trên).

Thạc sĩ, tiến sĩ ...để làm gì?

Góp phần vào chỉ tiêu hai vạn tiến sĩ Bài đã đăng trên Tia sáng http://www.tiasang.com.vn/news?id=2105 Đã khá lâu làng báo Việt Nam mới khẽ khàng tái xuất những cuộc tập tranh luận nho nhỏ, ví như phản hồi xung quanh bài báo của tác giả Nguyễn Trung đăng trên TTCT ngày 23/09/2007 bàn tới đề án 2 vạn tiến sĩ của ngành giáo dục. Ông Nguyễn Trung có ý thách thức rằng chúng ta thường chê lời giải hoặc cách thực hiện chưa đúng, mà chưa bao giờ dám nghĩ rằng đề bài cũng có khi sai. Sau khi được nhắc nên biết và hiểu trước khi phê phán, đã có ý thưa lại rằng đúng là cần biết và hiểu, song nên vì lợi ích của ai [1]. Hai vạn tiến sĩ và cuộc cải cách giáo dục quốc gia là những việc rất lớn, mong có được nhiều cuộc bút chiến nảy lửa hơn nữa để người nước ta hiểu thêm mọi khía cạnh của chính sách này. Tranh luận tạo ra lý lẽ, lý lẽ mới giúp người ta bị thuyết phục. Một xã hội thiếu tranh luận làm mồi cho những đồng thuận hững hờ; đồng sàng dị mộng có khi người ta say khai thác lợi tư hơn là vì

Tu Quang Chau toi Nam Kinh

Từ Quảng Châu tới Nam Kinh Bụi khói mù mịt, nhà cửa san sát đua nhau chĩa lên trời. Trên phố hiện rõ hai hạng người, người Tàu da trắng và người Tàu da đen. Sinh viên và giáo sư kiệm lời, dè dặt khi bày tỏ các vấn đề nhạy cảm. 40 năm sau Cách mạng văn hoá, sự sợ hãi vẫn hằn trên khuôn mặt người dân. Khu Lăng mộ Tôn Trung Sơn bắt đầu bằng tam quan những hàng chữ: “tình yêu lớn (bác-ái)”, “thiên hạ của công”, “dân sinh, dân chủ, dân quyền”. Thiên hạ của vua, thiên hạ của chung.. cho đến nay xác lập quyền lực nhân dân chẳng thể dễ dàng. Các giáo sư đại học có vẻ khá giả, ai cũng gắng mua một chung cư- giá đắt nhất nghe nói có thể tới 10.000 USD/m2; ai có nhà riêng thì được cấp chứng chỉ sử dụng đất và sở hữu nhà; quyền sử dụng đất không quá 50-70 năm. Hệ đào tạo cũng chia thành cử nhân, thạc sĩ và đại học; cử nhân tốt nghiệp đã bắt đầu khó kiếm việc./.